GIỚI THIỆU CHUNG

THANH TÂM ĐẠO ĐƯỜNG

Xây dựng và trưởng thành

Với châm ngôn: “Tâm thanh tịnh, đời an vui” là một gợi ý cho các môn sinh có dịp được rèn luyện thể chất mạnh khỏe, dẻo dai cùng với tinh thần được thanh lọc để đạt trạng thái cân bằng an vui với cuộc sống.

Ngày 12/06/2010 là ngày Thanh Tâm đạo đường được khai sinh. Sau nhiều năm hoạt động thăng trầm thì Thanh Tâm luôn lúc nào cũng hướng đến mục đích tạo ra hoa trái tươi đẹp cho xã hội và đến từng gia đình qua những buổi luyện tập nơi đây. Với tên “Thanh Tâm” (SeiShin) là sự gợi ý và hướng các môn sinh luyện tập nơi đây tìm thấy được niềm vui – an bình sau những ngày giờ vất vả với cuộc sống. Mọi chuyện lo lắng, ưu tư, phiền nào được mời gọi đặt ra bên ngoài trước khi bước lên thảm tập. Thiết nghĩ có như vậy sẽ mang lại hiệu quả và mục đích thật trọn vẹn hơn. Song song, bằng khung cảnh mộc mạc và không khí lắng động đưa môn sinh đi vào chiều sâu nội tâm để biết cách lắng nghe – thực hành chuẩn từng thức một. Qua đó, giúp môn sinh cảm thụ và tìm thấy hết ý nghĩa chân thực của các bài luyện tập. Điểm son quan trọng hơn là đưa họ nhìn về bản thân. Nhờ vậy họ sẽ bước đi đúng đắn và nhận thức rõ về cuộc sống của mình!

Bên cạnh những ý nghĩa chân thiện mỹ trên thì “Thanh Tâm” luôn ấp ủ trong lòng sẽ là một mái nhà thân thương để nhiều người lui tới. Qua mái nhà này sẽ luôn là một điểm tựa, tạo thêm sinh lực và một cộng đồng đoàn kết yêu thương gắn bó mật thiết với nhau. Sự chia sẻ về cuộc sống, sự tìm tòi phát huy những khả năng riêng của bản thân. Và hơn hết là ươm mầm những đức tính cao đẹp trong tâm hồn. Có như vậy khi một môn sinh không còn đủ điều kiện sinh hoạt thường xuyên nơi đây thì họ vẫn làm tốt và làm chủ được cuộc sống của mình. Đó là tâm niệm mà Thanh Tâm luôn dõi theo và đồng hành cùng các môn sinh nơi đây.